50 Bức tranh covid 19 đơn giản mà ấn tượng ý nghĩa nhất

tranh vẽ covid 19

Tranh vẽ Covid 19 là một câu chuyện, một chuỗi cảm xúc với nhiều màu sắc khác nhau, về những biện pháp phòng chống dịch bệnh sáng tạo, về tinh thần đoàn kết của từng cá nhân, từng gia đình trong cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, thể hiện một thông điệp tuyên truyền độc đáo. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về vẽ tranh về Covid đơn giản mà ý nghĩa nhé!

Tranh vẽ Covid
Tranh vẽ Covid đơn giản mà lại đầy ấn tượng và ý nghĩa

Đại dịch Covid 19

Bệnh vi-rút corona (COVID-19) là một bệnh truyền nhiễm do vi-rút SARS-CoV-2 gây ra. Hầu hết những người bị nhiễm COVID-19 đều có các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình và hồi phục mà không cần điều trị cụ thể. Tuy nhiên, một số người mắc bệnh nghiêm trọng và cần được điều trị.

tranh vẽ cổ động covid 19
Địa dịch Covid 19 đã mang đến cho thế giới nhiều mất mát và thử thách

Vi-rút này có thể lây lan qua miệng hoặc mũi của người bị nhiễm bệnh dưới dạng giọt nhỏ khi họ ho, hắt hơi, nói, hát hoặc thở. Những giọt này có kích thước khác nhau, từ những giọt hô hấp lớn đến những sol khí nhỏ.

Bạn có thể bị nhiễm khi hít phải vi-rút nếu bạn ở gần người mắc COVID-19 hoặc nếu bạn chạm vào bề mặt có vi-rút rồi chạm vào mắt, mũi hoặc miệng của mình. Virus này dễ lây lan nhất trong nhà và những nơi đông người.

Ý nghĩa của tranh vẽ Covid

Vẽ tranh về covid 19 là một đề tài đẹp với những bức tranh, bức thư cùng nét vẽ chân thực, dễ thương của các em nhỏ trên cả nước mang thông điệp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, kêu gọi mỗi người dân ý thức bảo vệ sức khỏe, chung tay đẩy lùi dịch. 

Tranh vẽ Covid 19
Tranh vẽ Covid 19 mang ý nghĩa cổ động mọi người

Những hình ảnh trong tranh vẽ Covid không chỉ kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe mà các em nhỏ còn quan tâm, ca ngợi những “người hùng thầm lặng” như bác sĩ, y tá, nhân viên khử trùng, hậu cần và cả những người lính đang túc trực ban ngày đêm vì sức khỏe của cộng đồng.

Những cuộc thi vẽ tranh về Covid 19 

Sau đây là hai cuộc thi vẽ tranh với đề tài Covid 19, với mong muốn chung tay cùng nhau đẩy lùi đại dịch cho các bạn học sinh và những họa sĩ.

Cuộc thi vẽ đề tài: Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid -19

Tiếp nối truyền thống đáng tự hào về lòng yêu nước và tinh thần xung kích của tuổi trẻ Việt Nam, Bệnh viện Quân y 175 phát động cuộc thi “Vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19” cấp bệnh viện năm 2021. Cuộc thi đã thu hút nhiều tác phẩm tham gia tham gia, tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của mỗi cá nhân và gia đình cán bộ, đoàn viên bệnh viện trong việc phòng chống dịch Covid. -19.

Vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19
Cuộc thi Vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19

Bệnh viện quân y 175 đã tổ chức phong trào “Sơn cổ động phòng, chống dịch Covid-19” nhằm “tiếp sức” tinh thần cho các lực lượng tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ của mình trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Hội thi góp phần nâng cao đời sống tinh thần, lan tỏa ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và các em nhỏ trong việc phòng chống dịch bệnh.

Cuộc thi vẽ tranh đề tài: Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng chống dịch bệnh COVID-19

Cuộc thi được khởi động từ ngày 08/11/2021 đến ngày 30/11/2021, sau hơn 20 ngày phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo các bạn học sinh sinh viên thủ đô. 

tranh vẽ về covid 19
Cuộc thi: Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng chống dịch bệnh COVID-19.jpg

Với số lượng tác phẩm gần 23.000 bức tranh của 197 trường tiểu học và THCS của các quận, huyện, thành phố Hà Nội. Cuộc thi mang ý nghĩa sâu sắc, tạo không khí sôi nổi giúp các em có thêm hoạt động vui chơi giải trí trong thời gian học trực tuyến và vượt qua những khó khăn, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Với thông điệp “Tất cả chung tay bảo đảm thực hiện quyền và bảo vệ trẻ em trước thiên tai, dịch bệnh”, cuộc thi được tổ chức dành cho trẻ em từ 6 đến 15 tuổi đang học tập và sinh sống trên địa bàn Hà Nội. 

Vì vậy, nhằm bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ của tuổi thơ về tình hình dịch bệnh COVID-19, tri ân các chiến sĩ, y bác sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh; Ủng hộ tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của người dân Việt Nam trong khó khăn, hoạn nạn, động viên nhân dân thực hiện thông điệp 5K, 5T của Bộ Y tế.

Tuyên truyền vắc xin của chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em, động viên toàn dân chung tay chống dịch, vì cuộc sống bình yên với mong muốn trẻ em được học tập dưới mái trường an toàn.

Hướng dẫn vẽ tranh Covid 19 đơn giản cho học sinh

Các bạn biết không, cách vẽ tranh về covid 19 tưởng rằng đơn giản cũng phải tuân theo nguyên tắc bố cục, màu sắc của tranh đề tài. Những bức tranh về covid thường lấy từ các khoảnh khắc, hoạt động ý nghĩa của các nhân viên y tế. Trước khi bắt đầu vẽ, bạn nên nắm vững hai bước cơ bản:

Bước 1: Chọn cảnh hoặc hình ảnh hợp lý cho chủ đề

Tìm và chọn góc cảnh có bố cục đẹp, có những hình ảnh, nội dung rõ ràng để vẽ như: Hình ảnh người dân tiêm vacxin, Tranh vẽ cứu trợ trong mùa dịch,…

Bước 2: Vẽ các chi tiết

Sau khi lựa chọn được bố cục cho bức tranh của mình, bạn đi vào vẽ những chi tiết chính và phụ cho bức tranh của mình. Những tranh vẽ chủ đề Covid 19 sẽ sinh động và hoàn hảo hơn nếu có sự xuất hiện của con người đó nhé!

Hướng dẫn vẽ tranh cổ động phòng chống covid 19
Vẽ các chi tiết cho bức tranh

Bước 3: Tô màu

Khi tô màu cho các bức tranh về Covid bạn có thể sử dụng những tông màu sáng như trắng, xanh để thể hiện hình ảnh màu áo đặc trưng của những vị y bác sĩ trong bối cảnh dịch bệnh.

cách vẽ tranh covid 19
Sau đó hay tô màu cho bức tranh thêm rõ nét và ấn tượng

Bước 4: Chỉnh sửa các chi tiết và hoàn thiện

Cuối cùng, để hoàn thiện bài vẽ tranh, bạn đi vào xem xét những chi tiết cần chỉnh sửa gì về màu sắc, cần thêm hay loại bỏ những chi tiết nào hay không trước khi hoàn thiện bức tranh nhé!

Hướng dẫn vẽ tranh covid 19
Chinh sửa và hoàn thiện cho bức tranh của mình

Những bức tranh vẽ Covid 19 đơn giản tràn đầy những động lực vượt qua đại dịch

Bộ sưu tập dưới đây là tập hợp những hình ảnh khắc họa sống động hình ảnh các bác sĩ, y tá, bộ đội, công an ngày đêm chống chọi với dịch bệnh nơi tuyến đầu, kể về câu chuyện của những phụ nữ mang thai F0 chiến đấu giành sự sống hay em bé trong bộ đồ bảo hộ chuẩn bị xuất viện để điều trị cách ly.

tranh vẽ covid
Những bức tranh về Covid đẹp nhất

Hình ảnh ánh mắt long lanh đầy yêu thương của nữ bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ, ánh mắt đăm chiêu của người chiến sĩ công an khi vội vàng vào thăm nhà khi chỉ còn là màu sơn trên nền vải đã làm đọng lại cảm xúc của người xem.

tranh vẽ covid
Bức tranh về covid đẹp và ý nghĩa

Họa sĩ Thuận nói: “Tôi nhìn thấy hình ảnh bàn tay của một nữ bác sĩ bị phồng rộp sau một ngày đeo găng tay cao su. Tôi xúc động và nghĩ mình cũng phải làm gì đó để cùng cả nước chung tay chống dịch. Tôi ngồi xuống và vẽ đôi bàn tay trắng bệch, sưng húp, nhăn nheo nhưng có lẽ là đôi bàn tay đẹp nhất.

Bức tranh đầu tiên trong bộ sưu tập mà tôi đặt tên là “Bàn tay em là cánh sen hồng”. Bộ sưu tập của tôi được tạo thành từ tất cả các bức ảnh của cuộc sống hàng ngày. Tôi muốn mọi người qua tranh của mình ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong việc phòng chống dịch bệnh, để lực lượng tuyến đầu đỡ vất vả hơn”, họa sĩ Thuận chia sẻ.

tranh vẽ covid
Những bức tranh về covid ý nghĩa và ấn tượng nhất

Chất liệu sáng tạo của họa sĩ là những bức tranh đẹp, những câu chuyện đẹp, tình người trong mùa dịch bệnh. Thông qua những nét vẽ, họa sĩ mong gửi gắm thông điệp về trách nhiệm, tình yêu Tổ quốc, để người dân thêm cảm thông, biết ơn hơn trước sự hy sinh của các lực lượng nơi tuyến đầu, biết trân trọng hơn những gì họ được hưởng.

tranh vẽ covid
Tranh vẽ covid 19 đơn giản chủ đề giây phút nghỉ ngơi của lực lượng tuyến đầu
tranh vẽ covid
Bức tranh về covid một em nhỏ trong khu cách ly được nhân viên y tế chăm sóc
tranh vẽ covid
Vẽ tranh về covid về những người lính sẵn sàng nhận khó khăn để người dân có được sự chăm sóc tốt hơn
vẽ tranh cổ động phòng chống Covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản về cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang hỗ trợ người dân khó khăn
tranh vẽ covid
Những bức tranh về covid hình ảnh người cha về thăm con qua cửa kính
vẽ tranh về covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 1
vẽ tranh về covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 2
vẽ tranh về covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 3
vẽ tranh về covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 4
vẽ tranh về covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 5
vẽ tranh về covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 6
vẽ tranh về covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 7
vẽ tranh về covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 8
vẽ tranh về covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 9
vẽ tranh về covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 10
tranh vẽ covid 19 đơn giản
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 11
tranh vẽ covid 19 đơn giản
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 12
tranh vẽ covid 19 đơn giản
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 13
tranh vẽ covid 19 đơn giản
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 14
bức tranh về covid
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 15
bức tranh về covid
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 16
bức tranh về covid
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 17
tranh vẽ covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 18
tranh vẽ covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 19
tranh vẽ covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 20
tranh vẽ covid 19
Tranh vẽ covid 19 đơn giản từ các em học sinh – Mẫu 21
tranh vẽ covid 19 đơn giản
Tranh vẽ Covid 19 ý nghĩa – Mẫu 1
tranh vẽ covid 19 đơn giản
Tranh vẽ Covid 19 ý nghĩa – Mẫu 2
tranh vẽ covid 19 đơn giản
Tranh vẽ Covid 19 ý nghĩa – Mẫu 3
những bức tranh về covid
Tranh vẽ Covid 19 ý nghĩa – Mẫu 4
những bức tranh về covid
Tranh vẽ Covid 19 ý nghĩa – Mẫu 5
những bức tranh về covid
Tranh vẽ Covid 19 ý nghĩa – Mẫu 6
những bức tranh về covid
Tranh vẽ Covid 19 ý nghĩa – Mẫu 7
tranh vẽ covid 19
Tranh vẽ Covid 19 ý nghĩa – Mẫu 8
tranh vẽ covid 19
Tranh vẽ Covid 19 ý nghĩa – Mẫu 9
tranh vẽ covid 19
Tranh vẽ Covid 19 ý nghĩa – Mẫu 10

Lời kết

Trên đây là một số những chia sẻ về cách vẽ tranh về Covid-19 đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúng tôi hy vọng những thông tin của bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và quan tâm bài viết này nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *