Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội đẹp, đơn giản và gây ấn tượng nhất

tranh vẽ chú bộ đội Việt Nam

Hình ảnh bộ đội cụ Hồ được nhiều em lấy làm đề tài vẽ tranh trong các hội thi. Nếu đang tìm cách vẽ tranh chú bộ đội lớp 5 cho bé, bạn có thể tham khảo bài viết sau. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số ý tưởng cũng như thông tin về vẽ tranh chú bộ đội đẹp mà đơn giản nhất nhé!

vẽ tranh chú bộ đội
Hướng dẫn vẽ tranh chú bộ đội Việt Nam

Hình tượng chú bộ đội

Có rất ít quốc gia trên thế giới mà người dân lấy tên của nhà lãnh đạo tối cao của họ cho quân đội. Đây vừa là tình cảm, vừa là niềm tin của quần chúng nhân dân cả nước đối với lực lượng vũ trang. 

Hiếm có dân tộc nào mà hình ảnh người lính được toàn dân coi là mẫu mực trong thời đại mới, được các thế hệ sau yêu mến, kính trọng, hết lòng động viên và noi theo tấm gương anh sáng Bộ đội Cụ Hồ như người Việt Nam chúng ta.

Tranh vẽ chú bộ đội
Hình tượng anh dũng và thiện chiến của bộ đội Việt Nam

Thông qua những tiết học lịch sử trên lớp, những clip tuyên truyền về ý nghĩa ngày lễ lớn tháng 12, sự hướng dẫn tận tình qua những nét vẽ của cô giáo mỹ thuật, các em học sinh đã hiểu thêm về hình ảnh chú bộ đội. 

Tìm hiểu và khám phá các anh hùng của Tổ quốc là điều mà các em vô cùng hứng thú. Từ đó các em sẽ noi theo những tấm gương tốt và có nhiều cảm xúc để vẽ nên những bức tranh đẹp. 

Những bức tranh người lính của các em đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về anh bộ đội cụ Hồ, người lính làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nhưng luôn gần gũi và tràn đầy tình yêu thương qua nét vẽ giản dị của các em nhỏ.

Những đặc điểm của tranh vẽ chú bộ đội

Tranh người lính là một trong những bức tranh được yêu thích nhất. Từ xa xưa, hình ảnh người chiến sĩ QĐND Việt Nam đã gắn liền với mỗi chúng ta, từ tuổi ấu thơ cho đến khi trưởng thành. Hơn nữa, chú bộ đội còn xuất hiện xung quanh tất cả chúng ta, từ truyện, sách báo cho đến các phương tiện thông tin đại chúng.

tranh vẽ chú bộ đội cụ hồ
Những đặc điểm của tranh vẽ chú bộ đội cụ hồ

Trong hình ảnh chú bộ đội là hình ảnh chú bộ đội luôn tươi cười và làm nhiều công việc khác nhau. Anh ấy luôn nở nụ cười trên khuôn mặt vì anh ấy rất vui khi được giúp đỡ mọi người.

Hướng dẫn vẽ tranh chú bộ đội lớp 5 đơn giản

Các bạn biết không, cách vẽ tranh chú bộ đội lớp 5 tưởng rằng đơn giản cũng phải tuân theo nguyên tắc bố cục, màu sắc của tranh đề tài. Khi vẽ tranh chú bộ đội, vẽ tranh chú bộ đội hải quân hay vẽ tranh chú bộ đội bảo vệ biển đảo người ta thường lấy từ các khoảnh khắc, hoạt động ý nghĩa của các chú bộ đội. Trước khi bắt đầu vẽ, bạn nên nắm vững hai bước cơ bản:

Bước 1: Chọn cảnh hoặc hình ảnh hợp lý và cắt cảnh

Tìm và chọn góc cảnh có bố cục đẹp, có những hình ảnh, nội dung rõ ràng để vẽ như bộ đội giúp dân sửa nhà, Tranh vẽ chú bộ đội cứu hộ,…

vẽ tranh chú bộ đội lớp 5
Chọn khung cảnh và phát thảo bố cục cho bức tranh

Bước 2: Vẽ các chi tiết

Đầu tiên bạn phải vẽ phác hình toàn cảnh về bố cục cho bài vẽ tranh chú bộ đội, sau đó vẽ từ bao quát đến từng chi tiết nhỏ, đảm bảo có các mảng chính, mảng phụ có đầy đủ các nhân vật.

Hướng dẫn vẽ tranh chú bộ đội lớp 5
Vẽ chi tiết các chi tiết cho bức tranh

Bước 3: Tô màu

Khi tô màu cho các bức tranh về chú bộ đội bạn có thể sử dụng những tông màu sáng như xanh lá, đỏ, vàng, trắng,…. để thể hiện hình ảnh màu áo đặc trưng của những chú bộ đội với hình ảnh màu áo xanh bảo vệ Tổ quốc nhé!

cách vẽ tranh chú bộ đội lớp 5
Tiến hành tô màu cho bức tranh

Bước 4: Chỉnh sửa các chi tiết và hoàn thiện

Cuối cùng, để hoàn thiện bài vẽ tranh, bạn đi vào xem xét những chi tiết cần chỉnh sửa gì về màu sắc, cần thêm hay loại bỏ những chi tiết nào hay không? Sau đó bạn có thể điểm thêm những màu sắc cho các chi tiết trước khi hoàn thiện bức tranh để đảm bảo bài vẽ của bạn thu hút nhất.

cách vẽ tranh chú bộ đội lớp 5
Chỉnh sửa các chi tiết và hoàn thiện
  • Kế đó lược bỏ dần các bước không cần thiết.
  • Và cuối cùng là tiến hành tô màu.

Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội đơn giản mà đẹp

Nếu bạn đang bí ý tưởng vì không nghĩ ra đề tài nào cho bức tranh chủ đề vẽ tranh chú bộ đội thì đừng lo vì Có rất nhiều bức tranh và bản vẽ minh họa những cảnh đẹp của các chiến sĩ bộ đội.

Vẽ tranh chú bộ đội bảo vệ biển đảo

Làm thế nào để vẽ một người lính biển mạnh mẽ bảo vệ biển? Nếu bạn đang tìm cách vẽ tranh chú bộ đội bảo vệ biển đảo hay vẽ chân dung người lính biển, hãy tham khảo những bức tranh sau đây.

Vẽ tranh chú bộ đội bảo vệ biển đảo
Vẽ tranh chú bộ đội bảo vệ biển đảo
Vẽ tranh chú bộ đội bảo vệ biển đảo
Gợi ý tranh vẽ chú bộ đội bảo vệ biển đảo – Mẫu 2
Vẽ tranh chú bộ đội bảo vệ biển đảo
Gợi ý tranh vẽ chú bộ đội bảo vệ biển đảo – Mẫu 3
Vẽ tranh chú bộ đội hải quân
Vẽ tranh chú bộ đội hải quân đẹp và ấn tượng
Vẽ tranh chú bộ đội hải quân đẹp nhất
Vẽ tranh chú bộ đội hải quân đẹp nhất
vẽ tranh chú bộ đội
Vẽ tranh chú bộ đội hải quân đẹp nhất đang vui vẻ canh giữ cột mốc
vẽ tranh chú bộ đội hải quân
Tranh vẽ chú bộ đội hải quân đẹp nhất đang vui vẻ tuần tra trên biển

Vẽ tranh chú bộ đội cụ hồ

Để vẽ tranh chú bộ đội cụ hồ, đầu tiên cần tùy chỉnh bố cục mẫu, chỉnh hiệu ứng màu sắc mẫu (có thể có hoặc không). Nếu không có sẵn hình mẫu, bạn có thể chọn một bức tranh chú bộ đội trên mạng hoặc một bức tranh vẽ theo chủ đề chú bộ đội.

Vẽ tranh chú bộ đội cụ hồ
Vẽ tranh chú bộ đội cụ hồ

Về bố cục, bạn có thể chọn bố cục trung tâm (ví dụ: chân dung) hoặc bố cục 1/3, tùy theo từng hình mẫu hoặc tùy theo chủ đề, ý tưởng mà bạn định vẽ. Dựng hình, nét mặt là bước vẽ quan trọng nhất trong quá trình vẽ chú bộ đội. Một lưu ý nhỏ khi dựng hình và vẽ mặt là bạn chỉ nên vẽ nhẹ để tránh để lại vết cho hình vẽ.

Vẽ tranh chú bộ đội cụ hồ
Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội cụ hồ đang tuần tra biên giới

Vẽ khuôn mặt là bước Sau khi xây được khối chính diện, trẻ phải vẽ xong các chi tiết ngũ quan (mắt, mũi, miệng) của chú bộ đội. Nếu muốn bức ảnh đẹp và có chuyển động hơn, với những phần thừa như bọng mắt, mí mắt, cánh mũi,… thì bạn cần kẻ chì đậm hơn một chút để tách hẳn khỏi da.

Vẽ tranh chú bộ đội cụ hồ
Tranh vẽ chú bộ đội đang giúp dân gặt lúa

Để hoàn thành một bức tranh người lính đơn giản nhất, bạn hãy tiếp tục vẽ thêm các chi tiết cho các bộ phận khác trên khuôn mặt như tóc, tai, vai, túi,… Cuối cùng, nếu bạn muốn tô màu cho bức tranh, hãy cân nhắc sử dụng màu xanh lục để tô màu áo, vai màu đỏ và vàng, tóc màu đen,…

Vẽ tranh chú bộ đội
Gợi ý Vẽ tranh chú bộ đội cụ hồ mộc mạc và gần gũi với nhân dân

Sau đây là một số gợi ý vẽ tranh chú bộ đội cụ hồ dành cho bạn:

Vẽ tranh chú bộ đội
Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội cụ Hồ đẹp nhất, đơn giản nhất
vẽ tranh chú bộ đội lớp 5
Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội cụ Hồ canh gác đẹp của học sinh lớp 5
vẽ tranh chú bộ đội
Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội cụ Hồ giúp đỡ đồng bào ấn tượng
vẽ tranh chú bộ đội
Tranh vẽ các chú bộ đội cụ Hồ hành quân

Vẽ tranh chú bộ đội hải quân

​Hải quân là một binh chủng thuộc lực lượng vũ trang của các quốc gia ven biển. Bộ đội Hải quân thực hiện nhiệm vụ chính ở chiến trường biển, đại dương, sông ngòi. Chúng tôi sẽ gợi ý một cách vẽ đơn giản chủ đề vẽ tranh chú bộ đội hải quân cho bạn.

Vẽ tranh chú bộ đội hải quân
Vẽ tranh chú bộ đội hải quân

Việc đầu tiên là vẽ đầu và mũ của người lính. Mũ của lính biển sẽ hơi nhọn trên đỉnh đầu. Mặt sau của mũ sẽ có thêm hai dải lụa. Tiếp theo sẽ là vẽ cổ áo. Cổ áo của lính hải quân sẽ rộng, gần bằng vai và có họa tiết kẻ sọc.

vẽ tranh chú bộ đội lớp 5
Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội hải quân đẹp và đơn giản nhất

Và dĩ nhiên không thể thiếu tay cầm súng. Cách dễ nhất để vẽ một người lính cầm súng là bạn chỉ cần vẽ từ các hình tam giác, hình chữ nhật và hình vuông. Vẽ các chi tiết còn lại như: chân, thắt lưng, mắt, mũi, miệng,… Phía sau, bạn có thể tô điểm cho hình bớt đơn điệu bằng những con sóng hay hòn đảo phía xa,…

vẽ tranh chú bộ đội đơn giản
Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội hải quân đơn giản

Tô màu theo ý thích của bạn. Lưu ý quần áo hải quân sẽ có 2 màu chủ đạo là trắng và xanh. Với các bước trên, các bạn cũng có thể vẽ chú bộ đội với nhân vật chính là chú bộ đội với trang phục màu xanh đặc trưng. 

tranh vẽ chú bộ đội hải quân
Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội hải quân bảo vệ biển đảo đẹp

Dưới đây sẽ là một số ý tưởng độc đáo ấn tượng dành cho bạn.

vẽ tranh chú bộ đội hải quân lớp 5
Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội hải quân của học sinh lớp 5
vẽ tranh chú bộ đội hải quân đơn giản
Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội hải quân đơn giản
vẽ tranh chú bộ đội lớp 5
Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội hải quân cùng các em vui đùa
vẽ tranh chú bộ đội hải quân
Gợi ý vẽ tranh chân dung chú bộ đội hải quân

Vẽ tranh chú bộ đội chống dịch

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Chú bộ đội không quản ngày đêm gác cửa, đi chợ, đến từng nhà cho đồng bào cơm ăn áo mặc, những người chiến sĩ Quân y luôn có mặt trong vùng dịch để hỗ trợ đồng bào là hình ảnh rất đáng trân trọng. 

Vẽ tranh chú bộ đội chống dịch
Vẽ tranh chú bộ đội chống dịch

Về cách vẽ chú bộ đội chống dịch khá là đơn giản. Đầu tiên, vẽ chú bộ đội với bộ quân phục quen thuộc, đầu đội mũ sao vàng 5 cánh, trên mặt đeo khẩu trang y tế.

Vẽ tranh chú bộ đội chống dịch
Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội chống dịch ấn tượng

Tiếp theo sẽ là vẽ 2 tay chú bộ đội đang cầm 2 túi lương thực, rau củ,…thay vì hình ảnh cầm súng nơi chiến trường hay biển đảo. Và cuối cùng là Tô màu theo ý muốn. Một lưu ý là đừng quên tô màu xanh cho bộ quân phục của chú bạn nhé!

Vẽ tranh chú bộ đội
Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội chống dịch – Mẫu 3
Vẽ tranh chú bộ đội chống dịch
Gợi ý vẽ tranh chú bộ đội chống dịch – Mẫu 4
vẽ tranh chú bộ đội lớp 5
Ý tưởng vẽ tranh chú bộ đội chống dịch – Mẫu 5
vẽ tranh chú bộ đội đẹp
Gợi ý cách vẽ tranh chú bộ đội lớp 5 giúp chống dịch đẹp
vẽ tranh chú bộ đội
Hình ảnh chú bộ đội trong bài vẽ tranh chú bộ đội giúp dân chống dịch

Vẽ tranh chú bộ đội canh gác

Hình ảnh người lính gác tay cầm vũ khí là hình ảnh quen thuộc, nhất là của những người lính nơi hải đảo, biên giới. Ngoài ra, chú bộ đội thường gắn với hình ảnh gần gũi với mọi người và rất nghiêm túc. 

Vẽ tranh chú bộ đội lớp 5 đơn giản
Vẽ tranh chú bộ đội canh gác lớp 5 cực đơn giản

Hình ảnh người lính cụ Hồ thường được lấy làm đề tài cho các bức tranh. Với những ý tưởng vẽ sáng tạo, ngộ nghĩnh và đáng yêu, các bạn có thể tạo ra những tác phẩm đẹp, mang nhiều ý nghĩa.

vẽ tranh chú bộ đội lớp 5
Gợi ý cách vẽ tranh chú bộ đội lớp 5 canh gác biên giới
vẽ tranh chú bộ đội canh gác
Gợi ý cách vẽ tranh chú bộ đội canh giữ đất nước siêu đẹp
vẽ tranh chú bộ đội hải quân
Gợi ý cách vẽ tranh chú bộ đội lớp 5 về canh gác biển đảo

Vẽ tranh chú bộ đội giúp dân

Tranh vẽ chủ đề chú bộ đội giúp dân là một trong những chủ đề quen thuộc, được nhiều bé yêu thích. Nếu bạn đang học vẽ bộ đội đơn giản mà đẹp thì hãy theo dõi những gợi ý dưới đây nhé.

Vẽ tranh chú bộ đội
Tranh vẽ chú bộ đội giúp dân
tranh vẽ bộ đội
Bài vẽ tranh chú bộ đội lớp 5 giúp dân lao động sản xuất đẹp
vẽ tranh chú bộ đội
Vẽ tranh chú bộ đội cùng nhau giúp đỡ nhân dân xây nhà
Tranh vẽ chú bộ đội lớp 5
Gợi ý cách vẽ tranh chú bộ đội giúp dân ý nghĩa của học sinh lớp 5
vẽ tranh chú bộ đội đơn giản
Vẽ tranh chú bộ đội lớp 5 giúp dân đơn giản mà đẹp

Vẽ tranh chú bộ đội và các em thiếu nhi

Trong các bức tranh, bằng các chất liệu màu sáp, màu nước, chất liệu tổng hợp, … với những nét vẽ ngộ nghĩnh, đúng với lứa tuổi các bạn đã tái hiện hình ảnh các cô, chú bộ đội vui chơi cùng các em thiếu nhi vô cùng sinh động.

Vẽ tranh chú bộ đội và các em thiếu nhi
Vẽ tranh chú bộ đội lớp 5 và các em thiếu nhi cùng nhau vui đùa

Trong mắt các em nhỏ hình ảnh chú bộ đội luôn có một ý nghĩa đặc biệt. Chính vì vậy mà các bé rất hứng thú khi học vẽ, làm thơ, hát cùng các chú bộ đội.

vẽ tranh chú bộ đội
Bài vẽ tranh chú bộ đội cụ Hồ giao lưu cùng nhân dân
Vẽ tranh chú bộ đội lớp 5
Vẽ tranh chú bộ đội lớp 5 và các em thiếu nhi ý nghĩa
vẽ tranh chú bộ đội đơn giản
Gợi ý cách vẽ tranh chú bộ đội lớp 5 ấn tượng

Vẽ tranh chú bộ đội về thăm nhà

Tranh vẽ chú bộ đội về thăm nhà đón tết trong ko khí tươi vui, hân hoan cộng cả nước đón chào 1 mùa xuân mới. Nơi đảo xa, đêm ngày những anh hải quân canh gác biển đảo quê hương, bình yên cho dân tộc. sau khi làm nhiệm vụ phải xa nhà, xa quê sau khi họ vững vàng canh gác cho Tổ Quốc cũng là khoảnh khắc đoàn tụ với gia đình mình.

Vẽ tranh chú bộ đội về thăm nhà
Vẽ tranh chú bộ đội về thăm nhà
vẽ tranh chú bộ đội
Gợi ý cách vẽ tranh chú bộ đội về thăm nhà đẹp
vẽ tranh chú bộ đội đơn giản
Bài vẽ tranh chú bộ đội lớp cụ Hồ về thăm nhà đẹp

Gợi ý khác

Nếu những ý tưởng gợi ý trên không hỗ trợ được cho bạn thì hãy tham khảo qua những chủ đề khác dưới đây.

tranh vẽ chân dung chú bộ đội cụ hồ
Chân dung bài vẽ tranh về chú bộ đội cụ Hồ
tranh vẽ bộ đội ý nghĩa
Tranh vẽ chú bộ đội bên cạnh mẹ già

Lời kết

Đề tài vẽ tranh chú bộ đội không chỉ nhằm khuyến khích tài năng, động viên, thúc đẩy phong trào văn nghệ mà còn định hướng cho các em thiếu nhi ý ​​thức học tập, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, còn góp phần hình thành năng khiếu, thẩm mỹ của giáo viên và học sinh, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi cho các em.

Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ nắm được các cách để vẽ được một bức tranh về chú bộ đội và có thêm thật nhiều ý tưởng để vẽ tranh về đề tài này nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *