Vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản và đẹp mang nhiều ý nghĩa nhất

tranh vẽ bảo vệ môi trường

Việc vẽ tranh bảo vệ môi trường là một hành động thiết thực và ý nghĩa nhất hiện nay. Vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất giúp ích rất nhiều cho việc đánh mạnh sự vô ý thức của con người trong việc bảo vệ môi trường sống. Tuy nhiên, để mang lại được thông điệp về ý thức bảo vệ môi trường từ những bức tranh vẽ là điều vô cùng khó. Song những bức tranh bảo vệ môi trường ngoài việc đẹp mắt, chúng phải phản ánh được những vấn nạn môi trường cũng như mang ý nghĩa giáo dục cao.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường
Vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản mà đẹp

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, việc công nghiệp hóa hiện đại hóa đã khiến môi trường sống xung quanh chúng ta ngày càng ô nhiễm. Ngày càng xuất hiện nhiều doanh nghiệp đang mải chạy theo lợi ích trước mắt mà bỏ qua nhiều hậu quả to lớn ảnh hưởng tới môi trường sống như: rừng cây bị chặt phá trầm trọng, biển ô nhiễm do rác thải và dầu khí thải ra, nguồn nước nhiễm độc nguy cấp… Tất cả hiện tượng trên đều do chính lối sống quá bừa bãi của con người.

Sự quan trọng của môi trường sống quanh ta

Vậy môi trường sống quang ta ảnh hưởng đến cuộc sống sức khỏe và gia đình mình như thế nào? Thứ nhất phải nhắc đến nơi chứa đựng và cung cấp tài nguyên cho đời sống sản xuất của con người chúng ta chính là môi trường.

Sự quan trọng của môi trường sống quanh ta
Sự quan trọng của môi trường sống quanh ta

Ngoài ra môi trường còn là một không gian sống lý tưởng cho sinh vật và con người. Cuối cùng môi trường là nơi lưu trữ và cung cấp thông tin cho con người. Hoặc chứa đựng chất thải cũng chức năng sống còn của môi trường. Chính vì vậy việc vẽ tranh bảo vệ môi trường sẽ phần nào giúp chúng ta nhận thức ra sự quan trọng của môi trường sống quanh ta.

Ý nghĩa của tranh vẽ bảo vệ môi trường

Vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc này sẽ kích thích sự sáng tạo của trẻ nhỏ đồng thời cũng khơi dậy sự tò mò, niềm hứng thú và ý thức bảo vệ môi trường của các em. Bởi vậy, việc vẽ tranh bảo vệ môi trường có ý nghĩa cả về trí tuệ cũng như ý thức cho các bé.

tranh vẽ bảo vệ môi trường
Ý nghĩa của tranh vẽ bảo vệ môi trường

Đây cũng là một đề tài ý nghĩa giúp các bạn nhỏ có thêm những kiến thức rộng lớn về môi trường và chấp hành việc bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Ngoài ra nó còn giúp các em học sinh nhận biết được tầm quan trọng của môi trường xanh sạch đẹp có tác dụng như nào đối với sức khoẻ của con người khi bảo vệ chúng thật tốt.

Những cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường

Hiện tại, cứ vào hàng năm, đã có rất nhiều tổ chức, hội bảo vệ môi trường thường  xuyên tạo lên những cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường. Những cuộc thi này sinh ra mang mục đích to lớn để tìm được những tác phẩm tranh ảnh bảo vệ môi trường đẹp và đầy ý nghĩa. Nhưng mục đích trên hết của cuộc thi chính là muốn tạo nên trào lưu, giáo dục cũng như ý thức của mọi người về vai trò của môi trường sống và ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường.

Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường
Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường

Thành phần tham gia cuộc thi thường là các bạn sinh viên, học sinh, các bạn trẻ, người lớn, các bà nội trợ… Tuy nhiên mọi thành phần lứa tuổi đều có thể tham gia, chỉ cần chúng ta tạo ra những ý tưởng độc đáo về việc vẽ tranh bảo vệ môi trường.

Về thông điệp mà những cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường mà mọi người muốn gửi gắm chính là: “hãy ra sức bảo vệ môi trường sống tươi đẹp quanh chúng ta, giảm thiểu ô nhiễm và biến bầu không khí trở lại trong lành, bảo vệ cuộc sống mọi người”.

Hướng dẫn vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản nhất

Đối với những bức vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất sẽ có rất nhiều chủ đề đề các bạn có thể lựa chọn cho bài vẽ của mình. Để vẽ tranh vệ môi trường đơn giản và đẹp, bạn có thể tham khảo qua những hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Lựa chọn nội dung bài vẽ (vẽ hành động con người đang dọn vệ sinh/vẽ về người mẹ thiên nhiên đang cố gắng đẩy xa mọi thiên tai cho con người/…).

Bước 2: Vẽ phác thảo bố cục bức tranh.

Bước 3: Vẽ những chi tiết chính và chi tiết phụ cho bức tranh bảo vệ môi trường trái đất.

Bước 4: Tô màu và chọn những gam màu phù hợp cho bức tranh của mình.

Bước 5: Chỉnh sửa các chi tiết và đi vào hoàn thiện bức tranh; thêm thắt các chi tiết nổi bật ý nghĩa bức tranh (cây xanh, rác thải,…)

Những gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản dễ nhất

Việc vẽ tranh bảo vệ môi trường có ý nghĩa sâu sắc đến cộng đồng. Nó đòi hỏi người vẽ tranh có kĩ năng cũng như trí tưởng tượng phong phú và lòng yêu thương thiên nhiên, động vật sâu sắc.

vẽ tranh bảo vệ môi trường
Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản

Những bức tranh huy động lên việc bảo vệ môi trường thường là những thể loại tranh trừu tượng, tranh biếm họa cùng với đó là sự không tuân thủ bất kỳ quy chuẩn nào hết. Tuy nhiên nội dung bức tranh bảo vệ môi trường trái đất sẽ phản ánh thực trạng môi trường, những vấn nạn ô nhiễm hay các biện pháp bảo vệ môi trường. 

vẽ tranh bảo vệ môi trường
Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản – Mẫu 2

Sau đây là một số gợi ý về hành động vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản dễ nhất.

vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản
Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản – Mẫu 3
vẽ tranh bảo vệ môi trường
Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản – Mẫu 4
vẽ tranh bảo vệ môi trường
Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản – Mẫu 5
vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản
Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản – Mẫu 6
vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản
Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản – Mẫu 7
vẽ tranh bảo vệ môi trường
Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản dễ dàng – Mẫu 8
vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản và đẹp
Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản và đẹp – Mẫu 9
vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản và đẹp
Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản đơn giản và đẹp – Mẫu 10

Vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất

Với thông điệp “Cùng chung tay bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường sống”. Bức tranh vẽ môi trường trái đất đang chống lại rác thải, khí thải giúp không gian sống trở nên trong lành hơn.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất
Vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất

Với chủ đề vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất, chúng ta có thể lựa chọn cho bức tranh của mình nhiều gam màu sắc tươi sáng, xanh mát để tạo nên sự trong lành của môi trường được toả ra từ tranh vẽ.

vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất
Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất – Mẫu 2
vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp
Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất – Mẫu 3
vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất
Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất – Mẫu 4
vẽ tranh bảo vệ môi trường
Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất – Mẫu 5

Vẽ tranh bảo vệ môi trường bằng giấy a3

Để tuyên truyền hiệu quả việc bảo vệ rừng già, nhiều nơi đã tổ chức thi vẽ tranh bảo vệ môi trường bằng giấy A3. Việc vẽ những bức tranh cổ động bảo vệ môi trường bằng giấy A3 sẽ góp phần giáo dục mọi người ý thức về lợi ích của rừng, của biển hay của môi trường đối với cuộc sống. Những tranh vẽ chủ đề bảo vệ môi trường bằng giấy A3 khá đặc sắc và đầy tính sáng tạo.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường bằng giấy a3
Vẽ tranh bảo vệ môi trường bằng giấy a3

Cùng với rừng thì biển cũng chính là nguồn tài nguyên vô tận, vô giá mà thiên nhiên ban tặng chúng ta. Tuy nhiên, việc khai thác quá đà, nạn xả rác, khai thác dầu mỏ tràn lan khiến nước biển bị ô nhiễm. Đây chính là yếu tố khiến những đợt cá chết hàng loạt thường xuyên diễn ra, bầu không khí cũng theo đó bị ô nhiễm.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường bằng giấy a3
Gợi ý tranh vẽ bảo vệ môi trường bằng giấy a3 – Mẫu 2
Ve tranh bao ve moi truong bang giay a3 3
Tranh vẽ bảo vệ môi trường bằng giấy a3 – Mẫu 3

Vẽ tranh bảo vệ môi trường bằng giấy a4

Không chỉ ở các cuộc thi ngoại, hiện nay, các nhà trường hay các đoàn thể về bảo vệ môi trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường bằng giấy A4 hay các hành động thực tế như nhặt rác và dọn dẹp sạch sẽ môi trường sống xung quanh cho các em học sinh. Việc giáo dục ngay từ lúc còn trên ghế nhà trường sẽ giúp các bé có nhận thức tốt hơn về việc bảo vệ môi trường.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường bằng giấy a4
Vẽ tranh bảo vệ môi trường bằng giấy a4

Mặc dù những bức tranh bảo vệ môi trường bằng giấy A4 của học sinh tuy về tính thẩm mỹ không quá xuất sắc nhưng sâu bên trong nó là nhận thức cực kì chuẩn về thực trạng môi trường hiện nay. Tuy nhiên, với những nét vẽ tuy còn nguệch ngoạc nhưng lại là những điều mà trẻ em luôn muốn bảo vệ những gì xung quanh chúng, điều mà rất nhiều người lớn cũng không nhận thức được.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường
Gợi ý Vẽ tranh bảo vệ môi trường bằng giấy a4 – Mẫu 2
Vẽ tranh bảo vệ môi trường
Gợi ý Vẽ tranh bảo vệ môi trường bằng giấy a4 – Mẫu 3

Vẽ tranh bảo vệ môi trường nước đẹp nhất

Như các bạn đã biết, 75% cơ thể là nước và chiếm 3/4 diện tích trái đất được nước bao phủ.Vậy nên tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, với việc xả quá nhiều rác thải, trong khi các khu công nghiệp không xử lý nguồn nước khiến cho các mạch nước ngầm ngày càng trở nên ô nhiễm trầm trọng và làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường nước đẹp nhất
Vẽ tranh bảo vệ môi trường nước đẹp

Để có thể bảo vệ nguồn tài nguyên nước cũng như bảo vệ  sức khỏe cho con người chúng ta, việc nâng cao ý thức về bảo vệ nguồn nước là vô cùng cần thiết. Các cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường nước đẹp nhất luôn được truyền đi với tốc độ chóng mặt và dần trở thành trào lưu trong giới trẻ. Vẽ tranh bảo vệ môi trường nước giúp tạo cho người xem một ý thức tốt trong việc bảo vệ nguồn nước xung quanh.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường nước
Vẽ tranh bảo vệ môi trường nước đơn giản mà đẹp – Mẫu 2

Ngoài việc vẽ ra những bức tranh bảo vệ môi trường nước đẹp nhất. việc giáo dục, tuyên truyền, xử lý các tình huống vi phạm việc bảo vệ môi trường nước cũng hết sức quan trọng, cấp bách.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường nước
Gợi ý Vẽ tranh bảo vệ môi trường nước đẹp – Mẫu 3
Vẽ tranh bảo vệ môi trường nước
Gợi ý Vẽ tranh bảo vệ môi trường nước đẹp nhất – Mẫu 4

Vẽ tranh bảo vệ môi trường biển

“Rừng vàng biển bạc” là câu nói quen thuộc từ xa xưa mà chắc hẳn mọi người ai cũng biết. Biển là nguồn tài nguyên tự nhiên vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nhưng trong những năm gần đây, nguồn tài nguyên biển đang trong tình trạng báo động do việc khai thác quá mức cũng như việc ô nhiễm biển từ việc rò rỉ dầu khí, rác thải công nghiệp, biến những bãi biển xinh đẹp trở thành bãi rác, những bãi biển xanh ngày càng trở nên đen xì.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường biển
Vẽ tranh bảo vệ môi trường biển

Các mẫu vẽ tranh bảo vệ môi trường biển đã tạo động lực cũng như nâng cao con người về ý thức bảo vệ biển, bảo vệ nguồn tài nguyên tự nhiên.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường biển
Tranh vẽ bảo vệ môi trường biển của các em học sinh
Vẽ tranh bảo vệ môi trường biển
Vẽ tranh bảo vệ môi trường biển đơn giản – Mẫu 2
Gợi ý Vẽ tranh bảo vệ môi trường biển
Gợi ý Vẽ tranh bảo vệ môi trường biển – Mẫu 3

Lời kết

Như vậy, chủ đề vẽ tranh bảo vệ môi trường là một đề tài vô cùng ý nghĩa và cấp bách về ý thức bảo vệ môi trường của con người hiện nay. Trên đây là những hướng dẫn và ý tưởng của chúng tôi về vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất, hy vọng với những thông tin trên các em nhỏ có thể hoàn thành đề tài này thu hút nhất nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *