Cách vẽ tranh Anime nam dơn giản, đẹp mắt bằng bút chì

Buc tranh Anime nam sau khi hoan thien

Tranh vẽ Anime nam hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi cách vẽ đơn giản, dễ làm nhưng hình ảnh vẫn rất chỉn chu và chất lượng. Vậy làm sao để có thể vẽ tranh anime nam đơn giản mà vẫn đẹp mắt? Mời các bạn cùng tham khảo qua cách vẽ tranh anime nam đơn giản bằng bút chì của chúng tôi.

Vẽ tranh Anime nam
Hướng dẫn vẽ tranh Anime nam

Đặc điểm của tranh vẽ anime nam

Tranh vẽ anime nam thường có nét vẽ mềm mại. Ngoài việc vẽ các nhân vật anime mà bạn yêu thích, bạn cũng có thể vẽ anime hình ảnh chính mình hoặc những người xung quanh mình thông qua các đặc điểm riêng biệt và dễ nhớ của từng người như răng thỏ, răng niềng, má phúng phính, tóc dài xoăn,…

Tranh vẽ Anime nam
Đặc điểm của tranh vẽ Anime nam

Khi vẽ tranh anime nam bạn có thể chọn vẽ 1 hoặc nhiều nhân vật, vẽ đặt trong 1 khung cảnh nhất định hoặc chỉ vẽ nguyên người không có khung cảnh. Tranh vẽ anime nam thường không tô màu hoặc tô màu tươi sáng nhẹ nhàng với những gam màu xanh sáng, vàng nhạt, đỏ tươi,…

Cách vẽ tranh anime nam đơn giản

Vẽ tranh anime đơn giản bằng bút chì chỉ yêu cầu các bạn biết các nét vẽ và bố cục cơ bản là đã có thể vẽ được một bức tranh khá chỉn chu và đẹp mắt. Tùy vào bố cục tranh cũng như nhân vật trong tranh mà bạn muốn vẽ sẽ có các cách vẽ khác nhau. Sau đây là hướng dẫn vẽ tranh anime nam tổng quát và dễ dàng mà bạn có thể tham khảo để hoàn thiện bức tranh của mình. 

Bước 1: Vẽ hình tròn, tạo dáng khuôn mặt

Bạn cần xác định rõ hình ảnh mình muốn vẽ vẽ nghiêng mặt hay vẽ mặt chính diện. Nếu như bạn là người đang bắt đầu tập vẽ, vậy thì hãy bắt đầu bằng việc vẽ mặt chính diện sẽ dễ dàng hơn.

Cách vẽ tranh Anime nam
Các hình cấu tạo khuôn mặt Anime

Trước tiên phác thảo bằng một hình tròn sau đó tạo các đường xương hàm cho nhân vật bằng các hình tứ giác đối xứng.

Cách vẽ tranh Anime nam
Các bước vẽ khuôn mặt anime nam

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thử sức mình với việc vẽ mặt nghiêng cho nhân vật anime nam.

Bước 2: Hoàn thiện những chi tiết trên khuôn mặt người

Phác thảo khuôn mặt xong, chúng ta sẽ kết nối các nét lại và làm mềm các nét hơn. Sau đó xác định vị trí phần tai ở trên xương quai hàm một chút. Tiếp đến sau khi vẽ tai, chúng ta chia khuôn mặt làm 4 phần với nét ngang đi qua phần đỉnh của tai và nét dọc chia khuôn mặt ra làm hai phần đối xứng bằng nhau. Các chi tiết lông mày sẽ được vẽ ngay bên trên phần kẻ ngang và cách đường kẻ ngang một đoạn nhỏ.

Hướng dẫn vẽ tranh Anime nam
Các bước vẽ khuôn mặt cho nhân vật Anime nam đơn giản

Chi tiết mắt sẽ được vẽ nằm sát phần bên dưới của đường kẻ ngang. Mí mắt trên sẽ được vẽ sát và chếch lên một chút so với đường kẻ ngang. Phần mũi sẽ được vẽ đơn giản bằng cách kẻ một nét ngắn trên đường dọc, sau đó chấm một nét to ở phía dưới bên trái. Mũi sẽ cách miệng 1 khoảng vừa đủ. Cuối cùng là vẽ miệng cho nhân vật.

Bước 3 Chọn kiểu tóc và vẽ sơ bộ

Với nhân vật anime nam, tùy vào loại nhân vật và tính cách của các nhân vật mà bạn có thể  chọn kiểu tóc phù hợp với các nhân vật. Với tranh vẽ nhân vật anime nam ngầu, bạn có thể chọn kiểu tóc dài búi cao hoặc tóc vuốt gọn gàng sẽ tôn lên được nét tính cách đặc trưng của nhân vật. 

Cách vẽ tranh Anime nam
Một số kiểu tóc cho nhân vật anime nam

Bước 4: Đi lại các nét chi tiết cho khuôn mặt và kiểu tóc

Để hoàn thiện bức tranh, các bạn cần đi lại các nét đã vẽ trong bức tranh cho chuẩn xác và chi tiết hơn. Bạn có thể vẽ chi tiết hơn các sợi tóc, biểu cảm mỉm cười, khóc, cười tươi,… Ngoài ra cần đi lại rõ nét các đường xương quai hàm, mắt, mũi, tai để hình được chỉn chu và sắc nét hơn. 

Bước 5: Kiểm tra độ cân đối và lỗi

Tuy đã vẽ và chia tỉ lệ theo các đường kẻ ngang nhưng với rất nhiều bạn dù đã từng vẽ hay mới bắt đầu vẽ đều rất dễ gặp lỗi sai về tỉ lệ và độ cân đối của khuôn mặt.

Tranh vẽ Anime nam
Bức tranh Anime nam sau khi hoàn thiện

Bạn nên kiểm tra kỹ và tự mình chỉnh sửa cũng như đối chiếu với các bức tranh khác xem đã đủ cân đối chưa hay vẫn còn lệch. Một số các lỗi thường gặp như lệch nét xương hàm, lệch tỉ lệ tai so với khuôn mặt, lệch sống mũi, lệch tỉ lệ mắt so với các bộ phận khác,…

Gợi ý vẽ tranh anime nam đơn giản, đẹp nhất.

Có rất nhiều kiểu vẽ tranh anime nam cơ bản đến chi tiết. Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi.

Vẽ tranh anime đơn giản chỉ có khuôn mặt và phần cổ

Kiểu tranh anime này dành cho cách bạn mới bắt đầu vẽ anime hoặc các bạn có mong muốn luyện tập vẽ phần trên anime đẹp nhất. Do phần này có cấu tạo đơn giản, cơ bản nhất trong một bức tranh nhân vật anime. 

vẽ tranh Anime nam
Gợi ý vẽ tranh Anime nam từ phần cổ trở lên
vẽ tranh Anime nam
Gợi ý vẽ tranh Anime nam từ phần cổ trở lên – Mẫu 2
vẽ tranh Anime nam
Gợi ý vẽ tranh Anime nam từ phần cổ trở lên – Mẫu 3
vẽ tranh Anime nam
Gợi ý vẽ tranh Anime nam từ phần cổ trở lên – Mẫu 4
vẽ tranh Anime nam từ phần cổ trở lên
Gợi ý vẽ tranh Anime nam bằng bút chì – Mẫu 5

Vẽ tranh Anime nam dễ thương

Kiểu vẽ tranh này phù hợp cho mọi lứa tuổi và rất dễ hoàn thiện. Các nét vẽ nhỏ nhắn, tinh tế nhưng tôn lên được các nét chính của nhân vật như tóc đen, má phúng phính,… Điểm khó duy nhất của cách vẽ này đó là các bạn có thể khó kiểm soát nét vẽ của mình và dễ vẽ nét quá cứng hoặc quá trưởng thành. 

Vẽ tranh anime nam dễ thương
Gợi ý vẽ tranh anime nam dễ thương
vẽ tranh anime nam
Gợi ý vẽ tranh anime nam dễ thương, kool ngầu – Mẫu 2
vẽ tranh anime nam
Gợi ý vẽ tranh Anime nam có cử động dễ thương – Mẫu 3
vẽ tranh anime nam dễ thương
Gợi ý vẽ tranh anime nam dễ thương – Mẫu 4

Vẽ tranh Anime nam chi tiết, sắc nét

Cách vẽ này chủ yếu dành cho các bạn đã có kinh nghiệm vẽ tranh nhiều lần. Bởi các bức tranh này đòi hỏi người vẽ biết vẽ nhiều dáng, vẽ được các chi tiết quần áo, nét mặt đặc biệt.

vẽ tranh Anime nam bằng bút chì
Gợi ý vẽ tranh Anime nam chi tiết, sắc nét bằng bút chì
vẽ tranh Anime nam bằng bút chì
Gợi ý vẽ tranh Anime nam bằng bút chì – Mẫu 2
vẽ tranh Anime nam
Gợi ý vẽ tranh Anime nam chi tiết, sắc nét bằng bút chì – Mẫu 3
vẽ tranh Anime nam
Gợi ý vẽ tranh Anime nam bằng bút chì – Mẫu 4
vẽ tranh Anime nam
Gợi ý vẽ tranh Anime nam chi tiết, sắc nét bằng bút chì – Mẫu 5
vẽ tranh Anime nam bằng bút chì
Gợi ý vẽ tranh Anime nam bằng bút chì – Mẫu 6
Ve tranh Anime nam chi tiet sac net 7
Gợi ý vẽ tranh Anime nam bằng bút chì – Mẫu 7
vẽ tranh Anime nam
Gợi ý vẽ tranh Anime nam với bút chì – Mẫu 8

Lời kết

Tóm lại, vẽ tranh anime nam là một chủ đề vẽ đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên để vẽ được một bức tranh anime nam chỉn chu và đẹp nhất, cần có sự cố gắng luyện tập và vẽ sắc nét trong từng bước. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã có thể phần nào mang đến cho bạn cách vẽ tranh anime nam đơn giản và đẹp mắt nhất. Chúc các bạn có một bức vẽ anime nam đẹp!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *