Ý tưởng vẽ tranh Trung Thu đẹp và đơn giản nhất

Vẽ Tranh Trung Thu

Vẽ tranh Trung Thu là một trong những hoạt động được nhiều em nhỏ, cũng như những họa sĩ yêu thích và lựa chọn thử sức. Ngoài ra đây còn là chủ đề mỹ thuật lớp 9 ý nghĩa và nhiều màu sắc dành cho học sinh mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở, cho các bạn thỏa sức sáng tạo theo sở thích của bản thân. Hãy đọc bài viết sau để có thể vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu đẹp nhất nhé!

Vẽ tranh Trung Thu
Hướng dẫn vẽ tranh Trung Thu đơn giản

Trung Thu một ngày lễ đặc biệt tại Việt Nam

Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống có từ bao đời nay trong văn hóa của người Việt Nam. Trẻ em lớn lên với niềm tin rằng lễ kỷ niệm chỉ dành cho chúng. Bởi ở lễ hội này, người lớn, ông bà cha mẹ đã gửi gắm tình cảm vào việc tặng quà, chuẩn bị những trò chơi mang lại niềm vui cho trẻ nhỏ.

Đây là cơ hội để các bé được vui chơi, tự do bay nhảy và hòa mình vào thế giới tuổi thơ mộng mơ. Trẻ em được người lớn tặng quà, được rước đèn trong đêm trăng sáng, được xem múa lân, và quan trọng nhất là được ngắm trăng, mơ về thế giới cổ tích của chú Cuội và Chị Hằng, sau đó là tiết mục phá cỗ cho bé.

Tranh vẽ Trung Thu
Trung Thu luôn là một ngày lễ đặc biệt của Việt Nam

Câu chuyện về Chị Hằng và chú Cuội bay lên cung trăng là một bức tranh thơ tuyệt vời sẽ khơi dậy trí tưởng tượng và khơi dậy những tâm hồn trong sáng của các em thơ ước mơ cao đẹp. Với ý nghĩa này, Tết Trung Thu trở nên rực rỡ, huyền bí và tác động rất lớn đến tiềm thức, quan niệm của trẻ thơ sau này.

Những đề tài thường được các họa sĩ lựa chọn để vẽ tranh về Trung Thu

Chủ đề vẽ tranh Trung Thu mang đến nguồn cảm hứng nghệ thuật bất tận cho họa sĩ và các em nhỏ. Những bức vẽ tranh đề tài Tết Trung Thu đẹp thường tập trung khắc họa các hoạt động múa lân, văn nghệ, rước đèn, ngắm trăng,…

Bạn có thể tham khảo những bức vẽ tranh đề tài lễ hội Trung thu đơn giản và dễ vẽ nhất qua những gợi ý thú vị sau đây:

Vẽ tranh trung thu đẹp và ý nghĩa
Vẽ tranh trung thu đẹp và ý nghĩa
Vẽ tranh trung thu lớp 9 độc đáo và màu sắc
Vẽ tranh trung thu lớp 9 độc đáo và màu sắc
Vẽ tranh rước đèn Trung Thu đẹp
Vẽ tranh rước đèn Trung Thu đẹp
vẽ tranh Trung Thu đơn giản
Vẽ tranh đề tài Lễ hội Trung Thu đơn giản mà đẹp

Những đặc điểm thường thấy ở tranh đề tài Trung Thu

Chủ đề vẽ tranh Trung Thu thường gắn liền với hình ảnh chú Cuội, chị Hằng, ông già đeo mặt nạ tròn, các em thiếu nhi trong những chiếc mặt nạ giấy bồi, rước đèn nhiều màu sắc, cùng hát những bài ca vui nhộn. Cả gia đình quây quần trò chuyện, ăn bánh và ngắm trăng…

tranh Trung Thu
Đặc điểm của tranh Trung Thu là không khí vui vẻ

Những bức vẽ tranh về đề tài này thường được sử dụng những màu sắc tươi tắn để tạo nên không khí của tết Trung Thu vui nhộn và hạnh phúc.

Hướng dẫn 7 cách vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu đơn giản cho lớp 9

Tết Trung Thu thường được gọi là “Tết thiếu nhi” bởi đây là dịp để các em thiếu nhi được vui chơi lễ hội, các trò chơi văn hóa phù hợp với lứa tuổi. Cùng xem qua những bài vẽ về cảnh trò chơi, đèn lồng, bánh Trung Thu,..và xem các hoạt động này dưới đây để tham khảo cách vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu lớp 9 nhé!

Cách vẽ tranh rước đèn Trung Thu

Nhắc đến Tết Trung Thu, chúng ta nghĩ ngay đến hình ảnh của chiếc đèn ông sao, cá chép, ông trăng tròn. Bạn cũng có thể lựa chọn đề tài vẽ tranh đề tài Trung Thu cha mẹ cùng con rước đèn đi trên phố. 

vẽ tranh rước đèn Trung Thu
Gợi ý vẽ tranh rước đèn Trung Thu

Ngoài ra, bạn có thể chọn bối cảnh những bé gái bé trai có khuôn mặt hạnh phúc với những chiếc đèn lồng lộng lẫy và thắp nến với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Thêm vào đó có thể điểm thêm những chi tiết bầu trời sao sáng, ánh trăng rằm để bức vẽ chân thực và hài hòa hơn.

vẽ tranh rước đèn Trung Thu
Ý tưởng vẽ tranh rước đèn Trung Thu
Tranh vẽ rước đèn Trung Thu
Tranh vẽ rước đèn Trung Thu
vẽ tranh Trung Thu
Gợi ý vẽ tranh rước đèn Trung Thu đơn giản
Tranh vẽ Trung Thu
Tranh vẽ các bạn nhỏ đang rước đèn Trung Thu
vẽ tranh trung thu
Tranh vẽ rước đèn Trung Thu cùng gia đình

Cách vẽ tranh múa lân Trung Thu

Múa lân là hoạt động thường xuyên trong dịp Tết Trung Thu ở Việt Nam. Hoạt động này được thực hiện sôi nổi, thu hút đông đảo người xem, làm sôi động không khí lễ hội và trở thành chủ đề tiêu biểu cho những bức tranh đẹp về Tết Trung Thu. 

vẽ tranh múa lân Trung Thu
Vẽ tranh múa lân Trung Thu

Đây là đề tài vẽ tranh lễ hội Trung Thu lớp 9 được nhiều các bạn lựa chọn. Khi vẽ tranh bạn có thể vẽ bối cảnh múa lân đêm hội Trung Thu và sử dụng tông màu nóng để trang trí lân và gam màu lạnh để trang trí các chi tiết xung quanh để nhân vật nổi bật hơn.

vẽ tranh múa lân Trung Thu
Gợi ý vẽ tranh múa lân Trung Thu
vẽ tranh trung thu
Ý tưởng vẽ tranh múa lân Trung Thu
vẽ tranh trung thu
Gợi ý vẽ tranh múa lân Trung Thu
Vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu
Tranh vẽ múa lân vào lễ hội trung thu
Vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu
Vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu
Vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu
Gợi ý Vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu
Vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu
Ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu

Cách vẽ tranh về đêm trăng tròn Trung Thu

Trung Thu đến, trẻ em nghĩ ngay đến đêm rằm. Đêm rằm phủ một màu vàng rực rỡ lên cả khu phố tạo nên một không gian thật yên bình và thơ mộng. Những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời được treo trên đó, và bên dưới là cảnh quan thành phố buổi tối của những đứa trẻ tay trong tay chơi đùa, cười tươi như hoa tay mang đèn lồng.

vẽ tranh về đêm trăng tròn Trung Thu
Vẽ tranh về đêm trăng tròn Trung Thu

Ngoài ra, quan sát mặt trăng vào đêm Trung Thu cũng là một ý tưởng độc đáo và ít người biết đến. Bạn có thể lựa chọn đề tài vẽ tranh trung thu cả gia đình cùng ngắm trăng bên cửa sổ hay quây quần bên bàn ăn, các bé có thể cùng nhau vẽ những bức tranh về Tết Trung Thu để tạo nên những khoảnh khắc ý nghĩa nhất.

vẽ tranh Trung Thu
Gợi ý vẽ tranh về đêm trăng tròn Trung Thu
vẽ tranh Trung Thu
Tranh vẽ trăng tròn ngày Trung Thu
vẽ tranh Trung Thu
Vẽ tranh về đêm trăng tròn Trung Thu

Cách vẽ tranh Trung Thu dân gian

Chủ đề vẽ tranh dân gian tết Trung Thu giúp bé nhớ lại những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam qua những bức tranh gần gũi với sông núi của đất nước như lũy tre, cây đa trên đầu làng, ở vùng quê có lũy tre làng bao quanh, bạn có thể dễ dàng vẽ những đứa trẻ cầm đèn lồng, múa hát và chơi các nhạc cụ truyền thống như trống, sáo.

Vẽ tranh đề tài Trung Thu
Vẽ tranh đề tài Trung Thu

Thêm vào đó, hình ảnh chú Cuội và chị Hằng là hai nhân vật cổ tích gắn liền với tuổi thơ của mỗi đứa trẻ càng làm cho hình ảnh chân thực và đậm nét truyền thống dân gian hơn.

Trẻ em thích thú với cảnh được chơi với chị Hằng cùng những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu tạo nên một bầu không khí tươi sáng và vui nhộn. Các bé được tự do vẽ tranh Trung Thu đơn giản mà đẹp với các hoạt động quen thuộc của ngày Tết Trung Thu theo sự sáng tạo của mình kèm theo các nhân vật làm phong phú thêm hình ảnh chú Cuội ngồi dưới gốc cây đa.

Vẽ tranh Trung Thu dân gian
Trung Thu luôn là đề tài bất tận của các họa sĩ
Tranh vẽ Trung Thu
Tranh vẽ Trung Thu
vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu đơn giản
Vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu đơn giản

Cách vẽ tranh bánh Trung Thu

Bánh Trung Thu là món ăn không thể thiếu trong Tết Trung Thu, được nhiều trẻ em yêu thích vì vị ngọt và nhiều loại nhân. Mỗi chiếc bánh Trung Thu có một họa tiết khác nhau, các bé có thể thỏa sức vẽ những hình ảnh về chiếc bánh Trung Thu.

vẽ tranh bánh Trung Thu
Ý tưởng vẽ tranh bánh Trung Thu

Để vẽ tranh Trung Thu đơn giản về chiếc bánh Trung Thu, bố mẹ cần dạy bé cách vẽ hình bánh hình tròn hoặc hình bông hoa.

Trẻ em có thể chọn màu sắc yêu thích của mình, chẳng hạn như màu trắng cho bánh nếp, màu vàng đậm cho bánh nước và màu xanh lá cây cho bánh gạo vị trà xanh. Đừng quên bánh Trung Thu có nhiều loại nhân như thập cẩm, đậu xanh, trứng muối, khoai môn nên bé hãy chọn màu sắc cho phù hợp để có thể vẽ tranh đề tài Trung Thu đẹp nhất.

Tranh vẽ bánh Trung Thu
Tranh vẽ bánh Trung Thu
Bức tranh vẽ bánh Trung Thu đẹp
Bức tranh vẽ bánh Trung Thu đẹp
Vẽ bánh Trung Thu bằng màu nước
Vẽ bánh Trung Thu bằng màu nước

Cách vẽ tranh đường phố ngày Trung Thu

Trong không khí mùa thu, cả con phố được trang hoàng bởi những đồ chơi và đồ trang trí Tết Trung Thu. Nhiều trẻ em trang bị với mặt nạ, súng nước, rước đèn tạo nên một khu phố sôi động nhộn nhịp.

vẽ tranh Trung Thu
Bức tranh đường phố ngày Trung Thu

Đây cũng là một chủ đề vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu lớp 9 vô cùng ý nghĩa mà các bạn không thể bỏ qua đó nhé! Ngoài ra bạn có thể sử dụng tông màu vàng và xanh cho bức tranh của mình thêm nổi bật và thu hút hơn.

vẽ tranh đường phố ngày Trung Thu
Bức tranh các bạn nhỏ tung tăng trên phố ngày Trung Thu
vẽ tranh ngày Trung Thu
Đương phố ngày Trung Thu luôn nhộn nhịp và vui vẻ
Vẽ tranh lễ Trung Thu
Ý tưởng vẽ tranh đường phố ngày Trung Thu
Vẽ tranh ngày lễ Trung Thu
Gợi ý vẽ tranh đường phố ngày Trung Thu

Cách vẽ tranh về đèn ông sao Trung Thu

Đèn ông sao là chiếc đèn Trung Thu quen thuộc với mọi thế hệ Việt Nam trong ngày Tết Thiếu nhi. Dù một số đồ chơi Trung Thu truyền thống đang dần mai một nhưng đèn ông sao vẫn tồn tại và trở thành món đồ phổ biến, món quà ý nghĩa cho các em nhỏ trong dịp Tết Trung Thu. Đèn ông sao cũng còn được sử dụng trong nhiều ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội khác.

vẽ tranh về đèn ông sao Trung Thu
Vẽ tranh về đèn ông sao Trung Thu

Đề tài vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu đèn ông sao với chi tiết đèn ông sao năm cánh kết hợp ngọn nến ở giữa là một trong những chủ đề vẽ tranh đơn giản, bạn thể sử dụng bối cảnh các em nhỏ đang cùng nhau vui đùa trên tay cầm những chiếc đèn ông sao cho bức vẽ của mình thêm sinh động và độc đáo nhé!

Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu đơn giản mà đẹp nhất

Tết Trung Thu được tổ chức hàng năm nhưng không phải ai cũng biết cách tạo ra những ý tưởng độc đáo chỉ với phong cách vẽ tranh đơn giản. Sau đây là một số gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu đơn giản mà đẹp nhất.

vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu
Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu
vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu đơn giản
Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu – Mẫu số 2
vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu đơn giản
Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu – Mẫu số 3
vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu
Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu – Mẫu số 4
vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu
Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu – Mẫu số 5
vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu
Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu – Mẫu số 6
vẽ tranh đề tài Trung Thu
Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu – Mẫu số 7
vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu
Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu – Mẫu số 8
vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu
Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu – Mẫu số 9
vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu
Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu – Mẫu số 10
vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu
Gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội Trung Thu – Mẫu số 11

Lời kết

Trung Thu có thể nói là khoảng thời gian mà ai cũng mong muốn được trở về nhà, quây quần bên gia đình, cùng nhau ăn bánh Trung Thu, cùng nhau ngắm trăng, cùng xem lũ trẻ con hàng xóm rước đèn ra đường. Chúng tôi hy vọng rằng qua những chia sẻ trên, bạn có thể vẽ tranh Trung Thu đẹp nhất và ý nghĩa nhất để làm món quà tinh thần cho gia đình nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *